Get Adobe Flash player
Yên Bái: Tiếp nhận 575 người lao động tỉnh Yên Bái đang lưu trú tại tỉnh Bắc Giang trở về địa phương do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19
18/06/2021 3:09:00 CH

 

Trưa ngày 18/6,  tỉnh Yên Bái tiếp nhận 575 người lao động tỉnh Yên Bái đang lưu trú tại tỉnh Bắc Giang trở về địa phương do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Quá trình  đưa người lao động từ tỉnh Bắc Giang trở về tỉnh Yên Bái được diễn ra nghiêm ngặt, đảm bảo các công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

 

Theo đó, 575 người lao động được phân bổ về 3 cơ sở cách ly tập trung của tỉnh gồm: Cơ sở cách ly số 6 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Yên Bái 137 người, trong đó có 02 trẻ em; cơ sở cách ly số 3 Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái 190 người, trong đó có 01 trẻ em và cơ sở cách ly số 7 Trường Cao đẳng sư phạm Yên Bái 248 người, trong đó có 03 trẻ em.

 


Đoàn xe tỉnh Bắc Giang chở người lao động đi qua nút giao IC 12, đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai

 

Người lao động từ tỉnh Bắc Giang về tỉnh Yên Bái phải có đầy đủ các giấy tờ như: Giấy xác nhận hoàn thành cách ly tập trung; giấy kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-Cov-2 hoặc danh sách người lao động của tỉnh Yên Bái đã được cơ quan y tế của tỉnh Bắc Giang xác nhận hoàn thành cách ly y tế tập trung, danh sách người lao động đã được xét nghiệm âm tính với SARS-Cov-2.

 

Ngay sau khi từ tỉnh Bắc Giang trở về tỉnh Yên Bái, tất cả người lao động phải thực hiện cách ly tập trung tối thiểu 7 ngày tại các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh. Thực hiện phân loại, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày đầu tiên sau khi trở về và ngày thứ 7. Đối với những người trở về có triệu chứng ho, sốt… sẽ được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái để theo dõi và lấy mẫu xét nghiệm. Tất cả các trường hợp người lao động sau khi hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại tỉnh phải tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày và lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 7.

Đoàn xe chở người lao động tỉnh Yên Bái lưu trú tại tỉnh Bắc Giang về cách ly tại

cơ sở cách ly số 6 Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh Yên Bái

 

Đây là lần thứ 2 tỉnh Yên Bái tiếp nhận người lao động tỉnh Yên Bái đang lưu trú tại tỉnh Bắc Giang trở về địa phương.

Bích Thúy – Lan Anh

Văn bản mới

Bản đồ mạng lưới Y tế Yên Bái

Thư viện Video

Bản tin

Lượt truy cập

visitor counter
  Liên kết