Get Adobe Flash player
Hoạt động của đoàn cán bộ y tế Yên Bái tại tỉnh Bắc Ninh
05/06/2021 12:28:00 CH

 

Nhằm hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho tỉnh Bắc Ninh, đoàn cán bộ y tế tỉnh Yên Bái bao gồm các y, bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên xét nghiệm đã nhận nhiệm vụ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh. Ngay sau khi nhận nhiệm vụ, các cán bộ y tế đã được tập huấn về công tác phòng hộ cá nhân và đặt nội khí quản cho bệnh nhân COVID-19 do các bác sỹ Bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn.

 

Các cán bộ y tế tỉnh Yên Bái thực hành đặt nội khí quản trên mô hình

 

Cán bộ y tế tỉnh Yên Bái chăm sóc bệnh nhân COVID-19 tại

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh

 

 

Sau khi tập huấn, các cán bộ y tế đã được phân công làm nhiệm vụ điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân COVID-19 tại khu điều trị tích cực gồm 20 bệnh nhân trong đó có các bệnh nhân phải thở máy, lọc máu và thở oxy nồng độ cao, có bệnh nhân tiên lượng nặng cần chăm sóc đặc biệt. Được biết công việc chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân bao gồm việc thực hiện thuốc trong y lệnh, đo huyết áp, nhịp tim, vỗ rung lồng ngực cho bệnh nhân thở HFNC (liệu pháp oxy lưu lượng cao qua ống thông mũi), cho bệnh nhân hôn mê ăn qua sonde, vận chuyển bệnh nhân ổn định qua  khu điều trị khác… Tại đây các cán bộ, nhân viên y tế làm việc với cường độ cao, môi trường nguy hiểm, thời tiết nóng bức nhưng vẫn luôn trong tâm thế sẵn sàng, khẩn trương, nỗ lực vì người bệnh.

 

Bác sỹ Trung tâm Kiểm soát bệnh tỉnh Yên Bái làm việc

tại Khoa xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng, Trung tâm  Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh

 

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân, các cán bộ y tế tỉnh Yên Bái còn tham gia tích cực vào công tác xét nghiệm chẩn đoán vi rút SARS-CoV-2. Từ khi nhận nhiệm vụ đến nay, 02 cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái được phân công làm việc tại Khoa xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh đã tham gia xét nghiệm khoảng 8.000 mẫu. Với thời gian làm việc liên tục 12 h/ngày, khối lượng công việc nhiều, đòi hỏi độ chính xác cao tuy nhiên các y, bác sỹ không ngại khó, ngại khổ, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thu Phương (Trung tâm KSBT tỉnh Yên Bái)

 

Văn bản mới

Bản đồ mạng lưới Y tế Yên Bái

Thư viện Video

Bản tin

Lượt truy cập

visitor counter
  Liên kết