30 y, bác sĩ, điều dưỡng Yên Bái hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại 9 bệnh viện dã chiến của Đồng Nai
24/08/2021 2:02:00 CH

Ngay sau khi đến tỉnh Đồng Nai, đoàn cán bộ y tế số 8 của tỉnh Yên Bái đã tham gia tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại 9 Bệnh viện dã chiến thành phố Biên Hòa - Đồng Nai.

Trưởng đoàn cán bộ y tế tỉnh Yên Bái phân công nhiệm vụ cho các thành viên tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại các bệnh viện dã chiến Đồng Nai.

Theo đó, 7 bác sĩ, 23 y sĩ, điều dưỡng của Yên Bái tham gia công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 tại 9  bệnh viện dã chiến:

1- Bệnh viện dã chiến Trường THCS Lê Hồng Phong gồm 1 bác sỹ, 2 điều dưỡng điều trị 220 bệnh nhân F0.

2- Bệnh viện dã chiến Trường Cao đẳng Y tế Đồng Nai: 1 bác sỹ điều trị tham gia 324 bệnh nhân F0.

3- Bệnh viện dã chiến Trung đoàn 935: 2 điều dưỡng tham gia điều trị 49 bệnh nhân F0.

4- Bệnh viện dã chiến Trường THCS Tân Tiến A gồm 2 điều dưỡng tham gia điều trị 105 bệnh nhân F0;

5- Bệnh viện dã chiến Trường Đại học Lạc Hồng cơ sở 5 gồm 1 bác sỹ, 2 điều dưỡng tham gia  điều trị 35 bệnh nhân F0.

6- Bệnh viện dã chiến Trường Hùng Vương gồm 2 điều dưỡng tham gia điều trị 11 bệnh nhân F0.

7- Bệnh viện dã chiến khu cách ly Rađa gồm 2 điều dưỡng  theo dõi, phục vụ 30 công dân F1 cách ly.

8- Bệnh viện dã chiến Công ty SYM gồm 1 bác sỹ tham gia công tác.

9 - Bệnh viện dã chiến Trường tiểu học Tân Bửu gồm 2 điều dưỡng tham gia công tác.

Cùng với đó, 1 bác sỹ sẽ được tăng cường vào bệnh viện cấp thiết nhất về công tác điều trị trong số 9 bệnh viện dã chiến trên và 7 cán bộ tham gia công tác truy vết, xét nghiệm.

Đây là những bác sỹ, y sỹ, điều dưỡng có kinh nghiệm trong truy vết, lấy mẫu và tiêm phòng của tỉnh Yên Bái. Các thầy thuốc đã tình nguyện hỗ trợ tỉnh Đồng Nai và luôn sẵn sàng vào tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly tập trung, tham gia điều trị tại các bệnh viện dã chiến theo đúng phân tầng với quyết tâm khi nào Đồng Nai chiến thắng đại dịch Covid-19 mới trở về.

Các y, bác sĩ thực hiện nhiệm vụ tại bệnh viện dã chiến

Trước đó, lãnh đạo thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã biểu dương tinh thần và bày tỏ niềm cảm ơn sâu sắc Đoàn cán bộ y tế Yên Bái đã tình nguyện vào chi viện cho thành phố Biên Hòa dập dịch Covid-19, tại buổi tiếp đón đoàn.

Lãnh đạo UBND tỉnh thành phố Biên Hòa-Đồng Nai chào mừng Đoàn cán bộ y tế  Yên Bái đến hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.