Get Adobe Flash player

Yên Bái hoàn thành Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 7 năm 2021 trên địa bàn tỉnh

Ngày xuất bản: 13/10/2021 11:56:00 SA
Lượt đọc: 93

 Thực hiện Kế hoạch số 221/KH-UBND ngày 17/9/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái về việc triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 7 năm 2021 trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Từ ngày 20/9 Sở Y tế tỉnh đã triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin đợt 7 năm 2021 đến ngày 11/10/2021 tỉnh Yên Bái  đã triển khai tiêm 292.231 liều vắc xin phòng COVID-19 tại các huyện thị thành phố trong tỉnh. Công tác tiêm chủng đã diễn ra đảm bảo đúng tiến độ kế hoạch và an toàn tiêm chủng.

 

 

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên

Trước diễn biến nguy hiểm, khó lường của dịch, bệnh COVID-19, thực hiện mục tiêu “Bảo vệ sức khỏe của Nhân dân”, tỉnh Yên Bái đã bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, quyết liệt thực hiện chiến lược “5K + vắc xin”, tận dụng triệt để thời điểm vàng khi tỉnh vẫn đang là vùng “xanh” an toàn để tập trung cao độ triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin trên diện rộng có quy mô lớn nhất từ trước tới nay. 

 

Người dân xã Mường Lai, huyện Lục Yên được khám sàng lọc trước tiêm vắc xin COVID-19

 

Để đảm bảo Chiến dịch tiêm chủng diễn ra an toàn và đáp ứng nhanh cho công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, toàn tỉnh đã huy động tối đa các lực lượng trong và ngoài ngành Y tế (bao gồm lực lượng công an, quân đội, các tổ chức chính trị - xã hội, các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị hỗ trợ triển khai Chiến dịch tiêm chủng) triển khai thiết lập điểm tiêm chủng đến tận tổ dân phố, thôn, bản, để  đảm  bảo người dân được tiêm chủng tại điểm tiêm chủng gần nhất. Ngành Y tế đã huy động trên 3.264 cán bộ nhân viên phục vụ công tác tiêm chủng; bố trí trên 100 điểm tiêm chủng, tổ chức 212 kíp tiêm, 30 đội cấp cứu lưu động, phù hợp với số lượng vắc xin được phân bổ cho các địa phương để triển khai thực hiện tiêm chủng đảm bảo an toàn và đáp ứng tiến độ theo kế hoạch. Người dân đến tiêm đều được tư vấn, khám sàng lọc kỹ lưỡng, đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe trước khi tiêm chủng. Thực hiện tiêm vắc xin đúng quy trình, đủ liều lượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Sau tiêm, người dân được theo dõi phản ứng trong vòng 30 phút trước khi về. Để đảm bảo công tác an toàn phòng chống dịch trong tiêm chủng, các địa phương đã chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch một cách khoa học, hợp lý trong các khâu phân luồng, tiếp đón, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm. Các địa phương bố trí cơ sở vật chất, chuẩn bị vật tư, trang thiết bị cho các điểm tiêm, bàn tiêm; tổ chức lập danh sách đối tượng, bố trí người đến theo từng địa bàn, chia khung thời gian phù hợp đảm bảo nguyên tắc trong phòng dịch.

Huyện Mù Cang Chải tiêm mũi 1 vắc xin phòng COVID-19 cho người dân 

 

Trước đó, để Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 7 tháng 9/2021 trên địa bàn tỉnh Yên Bái diễn ra an toàn, hiệu quả, ngành Y tế Yên Bái đã đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19; vận động người dân ủng hộ công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 theo tinh thần “Tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 là quyền lợi của cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng”, “Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất”; Kế hoạch chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại địa phương; hiệu quả của tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Thành phố Yên Bái huy động lực lượng tham gia nhập dữ liệu tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

 

 

Do làm tốt công tác chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ công tác tiêm vắc xin COVID-19, chiến dịch tiêm chủng diễn ra an toàn, hiệu quả, nhận được sự ủng hộ của nhân dân. Từ kết quả của chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đợt 7 tháng 9/2021, tỉnh Yên Bái đang chuẩn bị công tác triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 mũi 2 dự kiến tổ chức thực hiện từ 11/10/2021 đến 18/10/2021.

 

 

Việc triển khai đồng loạt Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 7 tháng 9/2021 trên địa bàn 09/09 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Yên Bái với mục tiêu tiêm đến đâu, an toàn tới đó sẽ là biện pháp hữu hiệu để giữ vững vùng xanh cho tỉnh Yên Bái trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong thời gian tới./.

 

Ngọc Hưng

(Trung tâm KSBT tỉnh)

                                                      


Văn bản mới

Bản đồ mạng lưới Y tế Yên Bái

Thư viện Video

Bản tin

Lượt truy cập

visitor counter
  Liên kết