Get Adobe Flash player

Yên Bái: Dự kiến có 8.816 người được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 lần 3 (đợt 2)

Ngày xuất bản: 10/06/2021 4:23:00 CH
Lượt đọc: 44

 

Nhằm tiếp tục triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi thứ nhất cho các đối tượng theo đúng thứ tự ưu tiên trong Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ, ngày 9/6/2021 Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã ban hành Kế hoạch số 164/KH-SYT về việc triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh Yên Bái lần 3 (đợt 2) năm 2021.

 

Phóng viên Báo Yên Bái tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái

 

Đối tượng triển khai: Theo Kế hoạch, dự kiến sẽ có 8.816 người được tiêm theo thứ tự cụ thể sau:

 

Nhóm 1.1: Người làm việc tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh (bao gồm y tế công lập và y tế tư nhân). Dự kiến 282 người.

 

Nhóm 1.2: Người tham gia phòng chống dịch (không thuộc lực lượng y tế). Dự kiến 7.030 người, gồm có 311 người là thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp huyện, xã; 107 người làm việc tại các khu cách ly, chốt kiểm dịch; 2.053 người làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ; 4.386 người ở tổ COVID cộng đồng; 58 tình nguyện viên; 115 phóng viên.

 

Nhóm 2: Hải quan 18 người

 

Nhóm 3: Người cung cấp dịch vụ thiết yếu: Dịch vụ vận tải nhà nước và doanh nghiệp tư nhân: 1.099 người.

 

Nhóm 4: Người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người thuộc khối sở, ban, ngành trực thuộc tỉnh: 387 người (Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp tục triển khai tiêm cho nhóm đối tượng này theo Kế hoạch số 161/KH-SYT ngày 04/6/2021).

 

Trong trường hợp vẫn còn vắc xin (do sau khám sàng lọc có những trường hợp tạm hoãn, chống chỉ định hoặc không đến khám sàng lọc) thì lựa chọn các đối tượng tiêm tiếp theo như: Kinh doanh thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh: 394 người; dịch vụ hỗ trợ vận chuyển 27 người; dịch vụ bưu chính, viễn thông 608 người; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người tại các huyện, thị xã, thành phố: 2.633 người.

 

Thời gian triển khai tiêm từ ngày 9/6 đến ngày 21/6/2021 (trừ thứ Bẩy và Chủ nhật). Tiêm theo hình thức tiêm chiến dịch trong thời gian ngắn nhất và đảm bảo an toàn tiêm chủng theo quy định.

 

Địa điểm tiêm:

-      Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái triển khai tiêm chủng cho đối tượng là người làm việc tại cơ sở y tế; phóng viên báo, đài; hải quan; người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người thuộc khối sở, ban, ngành trực thuộc tỉnh. Dự kiến tiêm cho 450 người.

 

-      Tại Bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ triển khai tiêm chủng cho đối tượng là người làm việc tại các cơ sở y tế, người làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ COVID cộng đồng, phóng viên báo, đài, người cung cấp dịch vụ thiết yếu gồm dịch vụ vận tải nhà nước và doanh nghiệp tư nhân, kinh doanh thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển. Đối tượng triển khai trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ. Dự kiến tiêm cho 708 người.

 

-      Tại Trung tâm Y tế thành phố Yên Bái và các huyện: Trấn Yên, Văn Yên, Lục Yên, Văn Chấn, Trạm Tấu, Yên Bình, Mù Cang Chải triển khai tiêm cho đối tượng là người làm việc tại các cơ sở y tế; thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 các cấp; người làm việc tại các khu cách ly, chốt kiểm dịch; người làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ; tổ COVID cộng đồng; tình nguyện viên, phóng viên báo, đài; người cung cấp dịch vụ thiết yếu gồm dịch vụ vận tải nhà nước và doanh nghiệp tư nhân, kinh doanh thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển. Đối tượng triển khai trên địa bàn huyện, thành phố.

Trung tâm CDC Yên Bái (tổng hợp)


Văn bản mới

Bản đồ mạng lưới Y tế Yên Bái

Thư viện Video

Bản tin

Lượt truy cập

visitor counter
  Liên kết