Get Adobe Flash player

Xã Xuân Tầm triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid– 19 cho người dân trên địa bàn

Ngày xuất bản: 12/10/2021 2:01:00 CH
Lượt đọc: 66

 

Sáng ngày 11/10, Đoàn công tác UBND huyện Văn Yên đã đến kiểm tra, giám sát và hỗ trợ công tác tiêm Vắc xin Covid-19 tại xã Xuân Tầm.
 

Theo kế hoạch, đợt này xã Xuân Tầm có trên 2.100 người dân tại 5/5 thôn bản trên địa bàn xã được tiêm vắc xin phòng Covid-19. Để đảm bảo Chiến dịch tiêm chủng diễn ra an toàn và đáp ứng nhanh cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã. Xã Xuân Tầm đã thành lập Ban chỉ đạo,  thiết lập điểm 2 điểm tiêm chủng ( gồm 4 bàn tiêm) tại UBND xã và nhà văn hoá thôn Khe Chung.  Tại mỗi điểm tiêm BCĐ xã đã bố trí các phương tiện cấp cứu tại chỗ ( như hộp chống sốc, bình ôxy), phân công cán bộ y tế chịu trách nhiệm theo dõi, xử trí các trường hợp phản ứng sau tiêm.  Cùng với đó xã Xuân Tầm đã huy động tối đa các lực lượng trong và ngoài ngành Y tế (bao gồm lực lượng công an, quân sự, các tổ chức chính trị - xã hội, các ban, ngành, đoàn thể từ xã đến thôn, các cơ quan đơn vị trên toàn xã hỗ trợ triển khai Chiến dịch tiêm chủng; Huy động 3 xe ô tô tình nguyện để hỗ trợ công tác tiêm chủng tại địa phương.  Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh trên các phương tiện thông tin đại chúng và xe loa lưu động. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 7, trên địa bàn xã có mưa rất to, nhưng người dân vẫn đến các điểm tiêm chủng đầy đủ. 
 

Qua công tác kiểm tra thực tế đoàn đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và kết quả tích cực trong công tác tiêm chủng của  địa phương. Đồng thời động viên, tuyên truyền nhân dân yên tâm tiêm chủng, đồng hành với chính quyền các cấp thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, để góp phần thực hiện thắng lợi "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khoẻ nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. 
 

Tính đến trưa ngày 11/10,  xã Xuân Tầm đã tiêm trên 700 liều vắc xin phòng Covid-19 cho người dân địa phương, trong đó 227 người cao tuổi và có bệnh nền được tiêm tại Phòng khám đa khoa Phong Dụ Hạ.

CTV. Hồng Vân

                                                                               

Văn bản mới

Bản đồ mạng lưới Y tế Yên Bái

Thư viện Video

Bản tin

Lượt truy cập

visitor counter
  Liên kết