Get Adobe Flash player

Tập huấn trực tuyến phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp

Ngày xuất bản: 03/08/2021 2:42:00 CH
Lượt đọc: 118

 

 

Nhằm tăng cường năng lực phòng chống dịch CCOVID-19, chủ động ứng phó kịp thời hiệu quả khi có trường hợp mắc COVID-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh. Sáng ngày 3/8, Sở Y tế tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh, khu công nghiệp. Ths, BSCKII  Nguyễn Văn Hà - Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì tập huấn.

 

 Tham dự trực tuyến tập huấn tại điểm cầu Sở Y tế có đại diện lãnh đạo và chuyên viên đầu mối phụ trách công tác phòng chống dịch COVID-19 các đơn vị: Sở Công thương, Sở Lao động Thương binh và xã hội, Liên đoàn lao động tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, đại diện các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thuộc quản lý của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh cùng với các điểm cầu tại 9 Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố.

Ths, BSCKII  Nguyễn Văn Hà - Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì tập huấn

 

Phát biểu tại buổi tập huấn, Ths, BSCKII  Nguyễn Văn Hà - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh nhấn mạnh: Ban Quản lý các khu công nghiệp, ngành Y tế và các cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ cùng các doanh nghiệp siết chặt hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong công nhân, người lao động; tích cực phòng ngừa, phát hiện sớm, xử lý và cách ly nhanh khi có tình huống dịch xảy ra. Theo Phó Giám đốc Sở Y tế nhận định, công nhân trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các khu, cụm công nghiệp trong tỉnh là nhóm có nguy cơ nhiễm bệnh cao, cần thực hiện quyết liệt và hiệu quả các biện pháp kiểm soát dịch Covid-19...

 

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được Sở Lao động thương binh xã hội, Sở Công thương và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thông tin về tình hình triển khai thực hiện phòng, chống dịch COVID-19, đánh giá nguy cơ lây nhiễm COVDI-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, các phương án phòng chống dịch COVID-19, hướng dẫn sử dụng các công cụ tự đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch, thiết lập, cập nhật thông tin dữ liệu “ Bản đồ chung sống an toàn với COVID-19”. Đồng thời các đại biểu đã thảo luận những khó khăn, thuận lợi trong công tác triển khai phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương, cơ sở sản xuất kinh doanh để đưa ra các phương án khi có trường hợp mắc Covid-19 tại một hay nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp và các phương án xử lý tình huống khi có kết quả xét nghiệm; phương án xét nghiệm cho người lao động; phương án cách ly y tế; phương án vận chuyển người lao động khi chưa có và khi có xuất hiện trường hợp mắc Covid-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp; phương án tổ chức sản xuất khi có dịch; tiêu chí lựa chọn đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất, kinh doanh, khu công nghiệp phù hợp với tình hình điều kiện thực tiễn của địa phương.

 

Dịp này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng đã trao đổi với các doanh nghiệp về việc cách ly, theo dõi sức khỏe của các ca F1, F2, F3, công tác cách ly, thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, khai báo y tế cho người vận chuyển hàng hóa ra, vào các khu công nghiệp cũng như chính sách cho công nhân bị ảnh hưởng dịch Covid-19...

 

                                                                                                  Vũ Quyên

(Trung tâm KSBT tỉnh)

 


Văn bản mới

Bản đồ mạng lưới Y tế Yên Bái

Thư viện Video

Bản tin

Lượt truy cập

visitor counter
  Liên kết