Get Adobe Flash player

Văn Yên triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 7

Ngày xuất bản: 22/09/2021 8:45:00 SA
Lượt đọc: 61

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 huyện Văn Yên tổ chức hội nghị bàn công tác triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 7 trên địa bàn huyện.

 

Thực hiện kế hoạch số 221 ngày 17/9/2021 của UBND tỉnh Yên Bái về triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 đợt 7 trên địa bàn tỉnh, huyện Văn Yên được phân bổ 77.020 liều vắc xin. Qua rà soát, UBND huyện sẽ tổ chức 18 điểm tiêm chủng với 32 kíp tiêm, triển khai tiêm đủ 02 liều vắc xin phòng COVID-19 cho người có hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú và làm việc tại các địa phương trên địa bàn huyện từ 18 tuổi trở lên chưa được tiêm, dự kiến tiêm cho 38.508 người. Điểm tiêm tại Trung tâm y tế sẽ tiêm cho những người có bệnh nền, trường hợp cần thận trọng khi tiêm chủng COVID -19 và tiêm cho công nhân các doanh nghiệp không thuộc các xã triển khai tiêm chủng đợt 7.

 

Sau khi nghe báo cáo tóm tắt chiến dịch tiêm đợt 7 trên địa bàn huyện Văn Yên, các đại biểu đã tập trung thảo luận các công việc cần chuẩn bị tốt cho đợt tiêm chủng lần này từ rà soát, thành lập, kiện toàn ban chỉ đạo phòng chống COVID-19; công tác huy động nhân lực, vật lực phục vụ quá trình tiêm chủng; nhìn nhận những thuận lợi, khó khăn và tìm phương hướng tháo gỡ trong quá trình triển khai thực hiện.

 

Để hoàn thành đợt tiêm chủng thứ 7 trên địa bàn huyện, đồng chí Hà Đức Anh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các đồng chí thành viên ban chỉ đạo nghiên cứu kỹ các nhiệm vụ được Ban chỉ đạo phân công để tổ chức thực hiện. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu được lợi ích của việc tiêm vắc xin và “vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất”. Phòng Y tế chủ trì phối hợp với Trung tâm Y tế căn cứ chỉ đạo của tỉnh về đối tượng tiêm đợt 7, tham mưu cho Ban chỉ đạo thông báo điều chỉnh số lượng, đối tượng, địa bàn được tiêm đợt 7 năm 2021. Trung tâm Y tế lên lịch tiêm đối với từng đối tượng, từng địa phương; tổ chức tập huấn cho các lực lượng tham gia tiêm trực tiếp, lực lượng tiếp nhận bảo quản vắc xin và lực lướng ứng trực, xử lý tình huống có thể xảy ra sau tiêm. UBND các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị, các ngành Công an, Giáo dục, các đoàn thể hỗ trợ tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị cho Trung tâm Y tế để đảm bảo phục vụ tiêm tốt nhất.

CTV: Ngọc Nghĩa


Văn bản mới

Bản đồ mạng lưới Y tế Yên Bái

Thư viện Video

Bản tin

Lượt truy cập

visitor counter
  Liên kết