Get Adobe Flash player

UBND tỉnh Yên Bái họp trực tuyến công tác chuẩn bị triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 7

Ngày xuất bản: 21/09/2021 5:36:00 CH
Lượt đọc: 58

 Chiều ngày 21/9, UBND tỉnh tổ chức họp trực tuyến công tác chuẩn bị triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 7 (tháng 9/2021). Dự và chỉ đạo có đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 tỉnh.

UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 221/KH-UBND ngày 17/9/2021 về triển khai Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 7 (tháng 9/2021) trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Đợt này bắt đầu từ ngày 20/9/2021, Yên Bái sẽ triển khai tiêm khoảng 537.020 liều vắc xin. Riêng thành phố Yên Bái và thị xã Nghĩa Lộ đã tổ chức triển khai tiêm chủng mũi 1 trước cho 9.052 người, ghi nhận 4 phản ứng thông thường sau khi tiêm vào ngày 20/9/2021. 


Căn cứ số lượng vắc xin được Bộ Y tế cấp, tỉnh đã lựa chọn những địa bàn và đối tượng nguy cơ, giữ vai trò quan trọng trong công tác đảm bảo giữ vững "vùng xanh”, đồng thời là lực lượng thúc đẩy phát triển kinh tế, đó là người dân trên 18 tuổi có hộ khẩu thường trú, đăng ký tạm trú và làm việc tại các địa bàn như: thành phố Yên Bái 56.654 người; thị xã Nghĩa Lộ 46.333 người; 2 xã Thượng Bằng La, Cát Thịnh (Văn Chấn) 13.590 người (2 xã này giáp ranh vùng có dịch trong cộng đồng). 


Để đảm bảo quá trình triển khai diễn ra an toàn và đáp ứng nhanh cho công tác phòng, chống dịch, các điểm tiêm chủng được bố trí đến tận tổ dân phố, thôn, bản để người dân được tiêm chủng tại điểm tiêm gần nhất. Trên nguyên tắc đó, chiến dịch sẽ triển khai theo hình thức cuốn chiếu. Mỗi địa phương sẽ thành lập nhiều kíp tiêm đặt tại nhiều tổ thôn và tiêm 3 ca/ngày. 


Tính từ ngày 22/4 đến nay, Yên Bái đã triển khai 123.290 mũi tiêm cho 75.199 người, trong đó, 48.091 người được tiêm đủ 2 mũi, ghi nhận 2.914 phản ứng thông thường sau khi tiêm. Đến thời điểm này, các địa phương đã chuẩn bị xong các điều kiện và sẵn sàng cho tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt này.


Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định đến thời điểm này, Yên Bái đang kiểm soát tốt dịch bệnh. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập cao, vì vậy, xác định tiêm vắc xin phòng Covid-19 nhanh, rộng là giải pháp căn cơ chiến thắng đại dịch. Đây là chiến dịch có quy mô lớn nên các địa phương, ngành triển khai quyết liệt, bài bản, khoa học để người dân yên tâm, phấn khởi. 


Cùng với đó, đồng chí Phó Chủ tịch  UBND tỉnh các địa phương, các ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về lợi ích tiêm vắc xin; phấn đấu đến 30/9 tiêm xong 250 ngàn liều vắc xin (đợt 7); địa điểm tiêm chủng phải bố trí tận thôn, bản, tổ dân phố để người dân thuận lợi nhất khi đi tiêm; đối với người trên 65 tuổi, bệnh nền phân luồng đưa vào cơ sở y tế tiêm đảm bảo an toàn; huy động tối đa lực lượng hỗ trợ đảm bảo kíp tiêm phù hợp; các địa phương phải phát phiếu tiêm chủng cho người dân trước 1 ngày, thông báo ngày, giờ cụ thể đi tiêm; phân công cụ thể người phụ trách điểm tiêm; cập nhật dữ liệu lê hệ thống tiêm chủng đầy đủ, kịp thời; tiếp tục cân đối vắc xin để cấp bổ sung. 


Giao Sở Y tế chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tiêm, vật tư và phương án thu gom sau tiêm; Công an tỉnh, các đơn vị trực thuốc đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm tiêm; các huyện thực hiện chế độ báo cáo ngày 2 lần cho Sở Y tế tổng hợp.

 

CTV. Trần Minh


Văn bản mới

Bản đồ mạng lưới Y tế Yên Bái

Thư viện Video

Bản tin

Lượt truy cập

visitor counter
  Liên kết