Get Adobe Flash player
Miễn dịch chéo ngăn ngừa nhiễm COVID-19
Ngày xuất bản: 30/05/2020 9:28:00 SA
Lượt xem: 201

Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu Mỹ gần đây đã công bố một nghiên cứu về việc miễn dịch đối với SARS-CoV-2. Theo kết quả đó, nhiều cá nhân đã được bảo vệ khỏi virus mà không cần bị nhiễm bệnh. Điều này được gọi là miễn dịch chéo.

Theo các chuyên gia: "Một phần đáng kể của dân số có thể không nhạy cảm với SARS-CoV-2, bởi vì các kháng thể không đặc trưng với virus này có thể ngăn chặn được nó. Làn sóng dịch bệnh đã qua và nó đã lây nhiễm cho mọi người, nhưng nó sẽ không quay trở lại, bởi vì tất cả những người dễ bị ảnh hưởng thì đã bị nhiễm bệnh. Do đó, dịch bệnh sẽ được chấm dứt", ông Laurent Toubiana, nhà dịch tễ học và nhà nghiên cứu tại Inserm - Viện nghiên cứu y tế quốc gia Pháp giải thích.

Miễn dịch chéo tương tự với việc miễn dịch với COVID-19 thông qua việc nhiễm một loại coronavirus khác. Cũng không nên quên rằng họ virus corona bao gồm một số lượng lớn virus, thường ở thể nhẹ giống như cảm lạnh đơn thuần.

Miễn dịch chéo giúp ngăn ngừa nhiễm SARS-CoV-2.

Miễn dịch đối với SARS-CoV-2 có được bởi các bệnh nhẹ khác. Vấn đề này được các nhà nghiên cứu Mỹ đưa ra trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Cell. Họ ước tính rằng khoảng 40 đến 60% dân số sẽ miễn dịch với COVID-19 do đã bị nhiễm virus họ corona khác trong quá khứ.

Với mục đích nghiên cứu, các chuyên gia này đã phân lập hai loại tế bào miễn dịch: Tế bào T CD4 + và CD8 +, tế bào bạch cầu bảo vệ cơ thể chống lại nhiễm trùng. Những tế bào lympho này được lấy từ các mẫu máu của 20 người trưởng thành mắc COVID-19. Các đối tượng đã thử nghiệm 20 đến 35 ngày sau khi xuất hiện các triệu chứng đầu tiên. Kết quả chứng minh rằng các bệnh nhân đã phát triển các kháng thể chống lại SARS-CoV-2.

Hương Thảo

(Femme Actuelle tháng 05/2020

Bản đồ mạng lưới Y tế Yên Bái

Thư viện Video

Bản tin

Lượt truy cập

visitor counter
  Liên kết