Phó Giám đốc Sở: Thạc sĩ Lê Thị Hồng Vân

Lĩnh vực phân công quản lý:

- Thường trực giúp Giám đốc giải quyết các công việc của Sở Y tế khi Giám đốc ủy quyền.

Trực tiếp giúp Giám đốc Sở theo dõi chỉ đạo công tác sau:

- Phụ trách công tác y tế dự phòng; An toàn vệ sinh thực phẩm; Phòng chống lụt bão, thiên tai; công tác văn phòng; công tác cải cách hành chính; Công tác Y tế trường học; công tác dân số - kế hoạch hoá gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản và phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em.

- Theo dõi chỉ đạo Chương trình mục tiêu y tế - Dân số.

- Chỉ đạo, theo dõi công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học toàn ngành.

- Trưởng ban chỉ đạo các ngày lễ lớn của ngành; Phó Trưởng Ban biên tập Bản tin của ngành y tế; Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng ngành Y tế.- Chủ tịch Hội đồng Khoa học - Công nghệ cơ sở Sở Y tế; Chủ tịch Hội Y tế công cộng; Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng cơ quan Sở Y tế.

- Tham gia Ban quản lý các dự án, chương trình thuộc lĩnh vực phụ trách.

- Chỉ đạo xây dựng mô hình trạm y tế xã hoạt động theo mô hình YHGĐ.

- Phụ trách công tác Dân vận chính quyền của ngành;

- Tham gia các Ban chỉ đạo do UBND tỉnh phân công.

- Ký các văn bản hành chính thuộc lĩnh vực được phân công phụ trách và một số văn bản khi được Giám đốc uỷ quyền.

- Phó chủ tài khoản và được ủy quyền trực tiếp quản lý kinh phí chi thường xuyên của cơ quan Văn phòng Sở Y tế.

- Trực tiếp phụ trách và chỉ đạo hoạt động của Văn phòng; Trung Tâm Kiểm soát bệnh tật; Chi cục ATVSTP; Chi cục Dân số-KHHGĐ; TTYT huyện Văn Chấn, Văn Yên và Bệnh viện Sản Nhi.