Get Adobe Flash player

Yên Bái đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa lễ hội

Ngày xuất bản: 22/11/2019 12:00:00 SA
Lượt đọc: 687

Năm 2019, trên địa bàn tỉnh diễn ra nhiều sự kiện và lễ hội, trong đó có 2 sự kiện đặc biệt quan trọng là Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải. Nhằm bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Chi cục ATVSTP tỉnh đã phối hợp với các ngành chức năng triển khai nhiều biện pháp tăng cường công tác bảo đảm ATVSTP.

Các thực phẩm nông sản của thị xã Nghĩa Lộ luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Các thực phẩm nông sản của thị xã Nghĩa Lộ luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Thị xã Nghĩa Lộ là nơi tập trung đông số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đây cũng là nơi diễn ra Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò. Do vậy, vấn đề ATVSTP được các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn đặc biệt quan tâm. Hiện, thị xã có gần 140 nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống, trong đó có 30 khách sạn, nhà nghỉ với 350 phòng. 

Để bảo đảm ATVSTP, Chi cục đã phối hợp với Trung tâm Y tế các địa phương nơi diễn ra Lễ hội thường xuyên nhắc nhở, tuyên truyền để các nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống quan tâm, chú trọng bảo đảm ATVSTP. 

Là một trong những hộ làm du lịch cộng đồng tại bản Sà Rèn, xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ, bà Hoàng Thị Loan cho biết: "Cơ sở du lịch cộng đồng của gia đình được rất nhiều du khách đến lưu trú và ăn uống. Do vậy, vấn đề bảo đảm ATVSTP được cơ sở đặt lên hàng đầu. Thực phẩm được lựa chọn kỹ lưỡng và được ký kết hợp đồng với nhà cung cấp, có sổ sách ghi chép nguồn gốc và lưu mẫu thức ăn theo quy định, thực phẩm tươi sống được bảo quản trong thiết bị lạnh, bát đĩa sạch sẽ, tiệt trùng. Việc sử dụng các gia vị, phụ gia cũng được chú trọng, đặc biệt là ưu tiên sử dụng các nguyên liệu tự nhiên nằm trong danh mục cho phép của Bộ Y tế, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng".

Ông Lương Quốc Dũng - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh cho biết: "Để bảo đảm ATVSTP cho Lễ hội, đơn vị đã chủ động tham mưu với UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 112/KH - KTrATTP ngày 15/8/2019 về kiểm tra, giám sát bảo đảm ATVSTP phục vụ Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019; Quyết định số 134/QĐ - KtrATTP ngày 16/9/2019 về việc thành lập đoàn kiểm tra, giám sát bảo đảm ATVSTP phục vụ Hội nghị Thường trực HĐND 14 tỉnh trung du, miền núi phía Bắc lần thứ 7 và Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò, khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải". 

"Chi cục đã trực tiếp chủ trì và phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã Nghĩa Lộ; Trung tâm Y tế huyện Văn Chấn kiểm tra, giám sát điều kiện vệ sinh cơ sở, khu chế biến suất ăn tại các bếp ăn, nhà hàng tại thị xã Nghĩa Lộ và khu Resort Lechamp xã Tú Lệ, huyện Văn Chấn là nơi chế biến thực phẩm phục vụ đại biểu tham gia Hội nghị và du khách tham quan Lễ hội; kiểm tra, giám sát 9 bữa ăn với tổng số 1.452 suất ăn, lưu 65 mẫu thức ăn, test nhanh 10 mẫu". Ông Dũng nói.

Việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp bảo đảm ATVSTP đã góp phần tạo nên thành công của Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò và khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải. Qua đó, tạo nên "thương hiệu” du lịch Yên Bái không chỉ ở sự thân thiện, mến khách mà còn làm hài lòng du khách bởi chất lượng các loại hình dịch vụ, trong đó có lĩnh vực ẩm thực.

(Theo YBĐT)


Bản đồ mạng lưới Y tế Yên Bái

Thư viện Video

Bản tin

Lượt truy cập

visitor counter
  Liên kết