Get Adobe Flash player

Yên Bái: Triển khai phòng chống nhiễm giun Dracunculus medinensis

Ngày xuất bản: 27/07/2020 12:00:00 SA
Lượt đọc: 554

Ủy ban nhân dân tỉnh vừa nhận được Công văn số 3846/BYT-DP ngày 20/7/2020 của Bộ Y tế về việc phòng chống nhiễm giun sán trên địa bàn tỉnh Yên Bái. Để chủ động triển khai các biện pháp phòng chống nhiễm giun Dracunculus medinensis có hiệu quả trên địa bàn tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Công văn số 2128 giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan triển khai thực hiện một số nội dung, nhiệm vụ, cụ thể như sau:

ảnh minh họa
ảnh minh họa

 

1. Tổ chức điều tra, xác định loại giun nghi bị nhiễm, giám sát chặt chẽ tình hình mắc bệnh, phát hiện sớm các trường hợp mắc mới, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ và các đối tượng nguy cơ cao để phát hiện sớm các trường hợp mắc và xử lý điều trị kịp thời.

2. Phối hợp với Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương tổ chức điều tra, phân tích về dịch tễ các trường hợp mắc bệnh, phân tích nguy cơ và các biện pháp phòng chống. 

3. Phối hợp với các cơ quan truyền thông của tỉnh đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền về nguy cơ mắc và các biện pháp phòng chống bệnh nghi do giun Dracunculus medinensis để người dân hiểu và chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh; thực hiện ăn chín, uống chín, rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh; tẩy giun, sán định kỳ theo hướng dẫn chuyên môn; đưa các trường hợp nghi ngờ bị mắc bệnh đến ngay các cơ sở y tế để được khám và điều trị, đặc biệt chú ý đối với các đối tượng nguy cơ cao mắc bệnh.

4. Tổng hợp báo cáo công tác phòng chống giun Dracunculus medinensis gửi về Bộ Y tế (qua Cục Y tế dự phòng) theo quy định./.       

(Theo SK&ĐS)                                      


Bản đồ mạng lưới Y tế Yên Bái

Thư viện Video

Bản tin

Lượt truy cập

visitor counter
  Liên kết