Get Adobe Flash player

Yên Bái: Hội thảo khởi động Dự án về quyền được chăm sóc sức khỏe sinh sản và giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên

Ngày xuất bản: 11/06/2019 12:00:00 SA
Lượt đọc: 1022

Sáng 11/6, tại xã Cảm Ân, huyện Yên Bình, Trung tâm Phát triển khoa học - công nghệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái (YENBAi CDSH) tổ chức Hội thảo khởi động Dự án “Bảo vệ các quyền tiếp cận chăm sóc sức khỏe sinh sản (CSSKSS) và giáo dục giới tính của trẻ em người dân tộc đang sống trong hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2019 – 2021”.

 

Mục tiêu của Dự án là tăng cường khả năng tiếp cận kiến thức và kỹ năng để thực hiện quyền CSSKSS và giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên người dân tộc tại 2 xã của huyện Yên Bình và 2 xã thuộc huyện Mù Cang Chải. 

Để thực hiện thành công mục tiêu này, Dự án sẽ thực hiện các nội dung chính gồm: tổ chức các khóa tập huấn về kỹ năng thúc đẩy, kỹ năng truyền thông đồng thời tổ chức các buổi truyền thông và diễn đàn cấp xã về quyền được CSSKSS và giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên; tổ chức các khóa tập huấn cho nhân viên y tế và đại diện cấp xã, thành viên nòng cốt từ các hộ gia đình có con ở độ tuổi 15 - 18 các kỹ năng cơ bản để nói chuyện, chia sẻ với các gia đình khác về các vấn đề CSSKSS và giáo dục giới tính. Giám đốc YENBAI CDSH Đào Thị Ngọc Lan giới thiệu về Dự án tại Hội thảo.

Cùng với đó là hỗ trợ 4 hội phụ nữ xã thành lập và duy trì "Câu lạc bộ cha mẹ tốt” và các buổi sinh hoạt với truyền thông về CSSKSS vị thành niên cho nhóm cha mẹ và các tổ chức cộng đồng. 

Dự án do tổ chức Adoptionscentrum (ACS) Thụy Điển tại Việt Nam phê duyệt tài trợ với tổng kinh phí 887 SEK (tương đương 2 tỷ 190 triệu Việt Nam đồng) được thực hiện trong thời gian từ đầu năm 2019 đến hết năm 2021.
(Theo YBĐT)Bản đồ mạng lưới Y tế Yên Bái

Thư viện Video

Bản tin

Lượt truy cập

visitor counter
  Liên kết