Get Adobe Flash player

Yên Bái: Hỗ trợ 622 phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số năm 2018

Ngày xuất bản: 04/11/2019 6:00:00 SA
Lượt đọc: 686

Ngày 11/9, UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1769/QĐ-UBND phê duyệt kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ cho 622 phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số năm 2018 theo Nghị định số 39/2015/NĐ-CP của Chính phủ với tổng số tiền trên 1,2 tỷ đồng.

662 phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số được hỗ trợ 2.000.000 đồng/người khi sinh con đúng chính sách dân số năm 2018.

Đối tượng hỗ trợ: Phụ nữ là người dân tộc thiểu số hoặc phụ nữ là người Kinh có chồng là người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cư trú tại các đơn vị hành chính thuộc vùng khó khăn (trừ các đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc) khi sinh con thuộc một trong các trường hợp: Sinh một hoặc hai con;  Sinh con thứ ba, nếu đã có hai con đẻ nhưng một hoặc cả hai con bị dị tật hoặc mắc bệnh hiểm nghèo không mang tính di truyền, đã được Hội đồng Giám định y khoa cấp tỉnh hoặc cấp Trung ương xác nhận; Sinh một con hoặc hai con, nếu một trong hai vợ chồng đã có con riêng (con đẻ); Sinh một con hoặc hai con trở lên trong cùng một lần sinh, nếu cả hai vợ chồng đã có con riêng (con đẻ); không áp dụng cho trường hợp hai vợ chồng đã từng có hai con chung trở lên và các con hiện đang còn sống; Phụ nữ thuộc hộ nghèo, là người dân tộc thiểu số chưa kết hôn, cư trú tại các đơn vị hành chính thuộc vùng khó khăn, trừ các đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, sinh một hoặc hai con trở lên trong cùng một lần sinh.

Định mức hỗ trợ: 2.000.000 đồng/người. Thời điểm hỗ trợ: Tính từ tháng đầu sau khi sinh con thuộc đối tượng được hỗ trợ.

Phương thức hỗ trợ: Bằng tiền mặt, cấp trực tiếp cho đối tượng thụ hưởng. Đối tượng thụ hưởng tự nguyện cam kết bằng văn bản không sinh thêm con, nếu vi phạm phải hoàn trả lại kinh phí đã nhận hỗ trợ.

Nguồn kinh phí hỗ trợ được sử dụng từ nguồn kinh phí thực hiện các chính sách, nhiệm vụ khác của ngân sách cấp tỉnh năm 2019 được giao tại Quyết định số 2639/QĐ-UBND ngày 10 tháng 12 năm 2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái./.

(Theo CTTĐT tỉnh)


Bản đồ mạng lưới Y tế Yên Bái

Thư viện Video

Bản tin

Lượt truy cập

visitor counter
  Liên kết