Get Adobe Flash player

Sở Y tế tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm; Phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Ngày xuất bản: 11/07/2019 2:57:00 CH
Lượt đọc: 1497

 Ngày 10/7, Sở Y tế tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm; Phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm; Phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Trong 6 tháng đầu năm, không phát hiện ca bệnh, ổ dịch nguy hiểm như: Cúm A/H5N1, cúm A/H7N9, tả, Corona virut, Ebola, Zika….Số lượng ổ dịch và số ca mắc Sởi, Thủy đậu tăng so với cùng kỳ năm 2018, tuy nhiên đều là các ổ dịch nhỏ lẻ và được phát hiện, xử lý kịp thời. Tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ cho trẻ dưới 1 tuổi đạt 27%, thấp hơn so với cùng kỳ năm 2018 là 16,9%, nguyên do là do sự chuyển đổi và gián đoạn cung ứng vắc xin DPT-VGB-Hib đồng thời hoãn tiêm tại 6/9 huyện, thị xã, thành phố vì lịch tiêm chủng trùng vào dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, cho đến nay trên địa bàn tỉnh không xảy ra vụ ngộ độc thức phẩm nào, công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo 100% các bữa ăn đảm bảo an toàn thực phẩm cho các sự kiện diễn ra tại tỉnh. Tổng số lần khám bệnh trong 6 tháng đầu năm là 863.647 lần, trong đó tổng số bệnh nhân điều trị nội trú là 76.666 lượt, điều trị ngoại trú là 43.317 lượt, tổng số lần phẫu thuật là 9.398 lần tăng 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó các công tác như: Công tác hành nghề Y, Dược; công tác Giám định Y khoa; công tác Dược – Kiểm nghiệm Thuốc – Mỹ phẩm – Thực phẩm; Nghiên cứu khoa học đều được quan tâm, trú trọng và tương đối hoàn thành các chỉ tiêu.
Trong 6 tháng cuối năm, toàn ngành tích cực chỉ đạo, kiểm tra, giám sát công tác phòng chống các dịch bệnh theo mùa, đặc biệt các dịch bệnh nguy hiểm như: Cúm A/H5N1, bệnh dại, sốt xuất huyết, tiêu chảy trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục triển khai các giải pháp cải tiến chất lượng bệnh viện tại các đơn vị, thực hiện các giải pháp hướng tới sự hài lòng của người bệnh, triển khai các kỹ thuật mới, hiện đại, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ở các tuyến. Thực hiện có hiệu quả hợp tác các bệnh viện tuyến trung ương: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện 108, Bệnh viện K….
Trong dịp này, đã tổ chức trao tặng Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 14 tập thể; tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho 3 tập thể và 18 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào Thi đua yêu nước năm 2018.


Trao tặng Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 14 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào Thi đua yêu nước năm 2018.


Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 3 tập thể và 18 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong Phong trào Thi đua yêu nước năm 2018.


                                                                                                                                                                                                                    Trần Vân


Bản đồ mạng lưới Y tế Yên Bái

Thư viện Video

Bản tin

Lượt truy cập

visitor counter
  Liên kết