Get Adobe Flash player

Người bệnh tự nhận diện mình ngay tại phòng mổ, tránh nhầm lẫn bệnh nhân

Ngày xuất bản: 23/10/2019 9:11:00 SA
Lượt đọc: 568

Sở Y tế TP.HCM cho biết, BV Mỹ Đức - Phú Nhuận đã ứng dụng công nghệ thông tin "Người bệnh tự kiểm tra thông tin trước mổ, thân nhân người bệnh liên tục được cập nhật thông tin theo thời gian thực về cuộc mổ” giúp giải toả nỗi lo nguy cơ nhầm lẫn bệnh nhân trong phẫu thuật.

 

Đồng thời, với sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin này giúp thân nhân người bệnh hài lòng hơn khi liên tục được cập nhật thông tin về tình hình người bệnh từ lúc chuẩn bị phẫu thuật cho đến khi phẫu thuật xong.

Nhóm chuyên gia công nghệ thông tin của BV Mỹ Đức – Phú Nhuận sử dụng nền tảng web và di động khi xây dựng sản phẩm này. Cùng với việc cung cấp các dữ liệu hành chánh về cá nhân, người bệnh khi thực hiện thủ tục nhập viện sẽ được chụp ảnh và in mã vạch, toàn bộ thông tin nhận dạng bệnh nhân này sẽ được sử dụng xuyên suốt và chuyển tải giữa các khoa, phòng trong bệnh viện trong quá trình nằm viện của người bệnh.

 

Nhân viên khoa hồi sức sau mổ cập nhật thông tin về tình trạng người bệnh vào máy tính bảng kết nối mạng tại BV Mỹ Đức - Phú Nhuận (22/10/2019).

 

Theo đánh giá của Sở Y tế TP.HCM, điều đáng ghi nhận tính sáng tạo của sản phẩm này đó là: Người bệnh sẽ được tự kiểm tra lại thông tin hành chính của chính mình ngay tại phòng mổ - ở thời điểm trước khi được gây mê và phẫu thuật, hoạt động này được thực hiện bổ sung thêm ngoài việc nhân viên bệnh viện ở các khoa, phòng phải tuân thủ quy trình kiểm tra, đối chiếu thông tin bệnh nhân theo quy định.

Bên cạnh đó, thân nhân của người bệnh bớt trạng thái lo lắng khi được bệnh viện liên tục cập nhật thông tin theo thời gian thực về cuộc mổ của bệnh nhân, từ giai đoạn bắt đầu đưa vào phòng mổ, bắt đầu gây mê và phẫu thuật cho đến khi mổ xong, chuyển sang phòng hồi sức sau mổ cho đến khi bệnh nhân ổn định và gặp lại thân nhân.

Bệnh viện cho biết sẽ tiếp tục hoàn thiện sản phẩm này trong thời gian tới bằng cách sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt (Face ID) thay cho chụp ảnh và công nghệ bảo mật thông tin người bệnh.

Sản phẩm này đã tham gia bình chọn giải thưởng chất lượng của Ngành Y tế TP.HCM lần thứ 2/2019 chuyên đề “Y tế thông minh”.

 

Dưới đây là một số hình ảnh do đoàn đánh giá sản phẩm của Hội đồng bình chọn của Sở Y tế ghi nhận được tại BV Mỹ Đức - Phú Nhuận (ngày 22/10/2019):

 

Người bệnh khi thực hiện thủ tục nhập viện sẽ được chụp ảnh và in mã vạch.

 

 

Nhân viên phòng mổ kiểm tra thông tin hành chánh của bệnh nhân

bằng cách đối chiếu mã vạch qua máy tính bảng.

 

 

Người bệnh nằm trên bàn mổ được mời kiểm tra hình ảnh và thông tin hành chánh của chính mình

trên màn hình treo trong phòng mổ trước khi gây mê và phẫu thuật.

 

 

Nhân viên khoa hồi sức sau mổ cập nhật thông tin về tình trạng người bệnh

vào máy tính bảng kết nối mạng.

 

 

Thông tin về tình hình người bệnh được cập nhật liên tục theo thời gian thực

cho thân nhân người bệnh ở phòng chờ.

 

(Theo Báo Sức khỏe và đời sống)

 


Bản đồ mạng lưới Y tế Yên Bái

Thư viện Video

Bản tin

Lượt truy cập

visitor counter
  Liên kết