Get Adobe Flash player

Khai mạc chương trình “Trại lắp chân giả Jairpur Foot 2019” tại tỉnh Yên Bái

Ngày xuất bản: 01/06/2019 12:00:00 SA
Lượt đọc: 2148

Sáng 1/6, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đoàn công tác đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam do Ngài Parvathaneni Harish – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Ấn Độ tại Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến tham dự lễ khai mạc chương trình “Trại lắp chân giả Jairpur Foot 2019” tại tỉnh Yên Bái.

Đồng chí Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại

sứ quán Ấn Độ thăm và động viên các bệnh nhân được lắp chân giả

 

 

Về phía tỉnh Yên Bái, tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

 

Chương trình “Trại lắp chân giả Jairpur Foot” cho  người khuyết tật được triển khai tại Việt Nam bởi Bộ Ngoại giao Ấn Độ và Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội trong khuôn khổ “Sáng kiến Ấn Độ với mục đích nhân đạo”, đánh dấu kỷ niệm 150 năm ngày sinh của Mahatma Gandhi – vị lãnh tụ, anh hùng dân tộc của Ấn Độ. Đây là minh chứng cho cam kết của Ấn Độ đối với quan hệ Đối tác hợp tác phát triển đối với Việt Nam, đồng thời tượng trưng cho quan hệ hữu nghị bền chặt giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ.

 

Chương trình “Trại lắp chân giả Jairpur Foot” đầu tiên của Việt Nam được tổ chức tại Vĩnh Phúc và Phú Thọ vào tháng 7/2018. Từ đó đến nay, chương trình đã giúp hơn 500 người lắp chân tay giả thành công ở hai tỉnh trên..

 

Năm nay, tỉnh Yên Bái là 1 trong 2 địa phương của Việt Nam tham gia chương trình. Dự kiến, trong chương trình lần này sẽ có 250 người được lắp chân giả nhằm giúp cho họ vượt qua khó khăn, lấy lại tự tin trong cuộc sống.

 

Các đại biểu thăm khu vực lắp chân giả cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

 

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái, đồng chí Dương Văn Tiến – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời cảm ơn đến Đại sứ quán Ấn Độ, tổ chức nhân đạo của Ấn Độ BMVSS và Công ty TNHH đá Cẩm Thạch R.K Việt Nam đã quan tâm đến nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái. Thông qua việc triển khai các hoạt động trong khuôn khổ chương trình sẽ góp phần tăng cường hiểu biết, thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam nói chung, giữa tỉnh Yên Bái và Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam nói chung.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Tỉnh Yên Bái cam kết thực hiện chương trình đúng kế hoạch và quy trình. Đồng chí giao Sở Y tế, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Ngoại vụ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các sở, ngành, địa phương liên quan phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Ấn Độ, nhà tài trợ để tổ chức chương trình hiệu quả.

Ngay sau lễ khai mạc các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đoàn công tác của đại sứ quán Ấn Độ đã thăm và động viên các bệnh nhân được lắp chân giả trong chương trình.

(Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Yên Bái)Bản đồ mạng lưới Y tế Yên Bái

Thư viện Video

Bản tin

Lượt truy cập

visitor counter
  Liên kết