Get Adobe Flash player

Hội thi kiến thức chăm sóc sức khoẻ bà mẹ trẻ sơ sinh huyện Trạm Tấu năm 2019

Ngày xuất bản: 08/05/2019 12:00:00 SA
Lượt đọc: 2377

Ngày 08/5, Ban điều hành dự án "Chăm sóc sức khoẻ trẻ em tại các địa bàn khó khăn" huyện Trạm Tấu phối hợp với BQLDA Trung ương, BQLDA tỉnh Yên Bái đã tổ chức hội thi Kiến thức chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ sơ sinh năm 2019.

Phần thi chào hỏi, giới thiệu thành viên của đội dự thi.

 

Tham dự Hội thi có 4 đội là cán bộ Hội phụ nữ, đoàn thanh niên, nhân viên y tế thôn bản, cô đỡ thôn bản, người nhà của bà mẹ có thai và bà mẹ nuôi con nhỏ thuộc các xã: Phình Hồ, Làng Nhì, Tà Si Láng và Túc Đán.

Phần thi sân khấu hóa của các đội dự thi.

 

Các đội dự thi phải trải qua 3 phần thi gồm: Thuyết trình chào hỏi giới thiệu về thành viên đội, những đặc điểm nổi bật của xã, thôn, bản, hoạt động của dự án, đưa ra thông điệp gửi tới hội thi; kiến thức chuyên môn bốc thăm câu hỏi của ban tổ chức và phần thi năng khiếu, sân khấu hoá thể hiện một trong các nội dung: tiểu phẩm, thơ, ca, kịch ngắn, hài... bằng tiếng dân tộc, tiếng phổ thông về kiến thức chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ em, các dấu hiệu nguy hiểm của trẻ, bà mẹ có thai và cách xử trí; tăng cường tiếp cận các dịch vụ CSSKSS & KHHGĐ chất lượng thông qua các trạm y tế xã...

Ban tổ chức Hội thi trao giải Nhất, nhì, ba cho các đội đạt giải.

Kết thúc hội thi ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội xã Túc Đán, giải nhì cho xã Phình Hồ, giải ba cho xã Làng Nhì. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 3 giải phụ cho đội có màn chào hỏi thuyết trình ấn tượng nhất; tiểu phẩm hay nhất và trang phục đẹp nhất. 

Hội thi là dịp nâng cao kiến thức , năng lực chuyên môn và kỹ năng thực hành về chăm sóc sức khoẻ bà mẹ và trẻ sơ sinh cho phụ nữ sinh đẻ trên địa bàn; tạo cơ hội để đội ngũ tuyên truyền viên các xã có dịp giao lưu, học hỏi chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau để từ đó quảng bá các dịch vụ hữu ích về chăm sóc sức khoẻ và KHHGĐ phù hợp với điều kiện từng địa phương.

Bích Thuý

Trung tâm KSBT tỉnh Yên Bái

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Bản đồ mạng lưới Y tế Yên Bái

Thư viện Video

Bản tin

Lượt truy cập

visitor counter
  Liên kết