Get Adobe Flash player

Đẩy mạnh tuyên truyền Tháng vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày xuất bản: 29/04/2020 1:50:00 CH
Lượt đọc: 1079

Để triển khai thực hiện tốt Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) năm nay, UBND tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các cơ quan báo chí tuyên truyền theo nội dung "Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm".

Nhân viên Trường tiểu học Hồng Thái (thành phố Yên Bái) sử dụng thực phẩm an toàn, chế biến món ăn giàu dinh dưỡng cho học sinh.
Nhân viên Trường tiểu học Hồng Thái (thành phố Yên Bái) sử dụng thực phẩm an toàn, chế biến món ăn giàu dinh dưỡng cho học sinh.

 

 
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 được tỉnh Yên Bái triển khai từ ngày 15/4 - 15/5 với chủ đề "Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm" nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo các cấp và nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với rau, thịt là sản phẩm tiêu dùng hàng ngày, góp phần giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất an toàn thực phẩm.

Để triển khai thực hiện tốt Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) năm nay, UBND tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các cơ quan báo chí tuyên truyền theo nội dung "Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm". 

Theo đó các cơ quan truyền thông của tỉnh tuyên truyền, phổ biến kiến thức, giáo dục pháp luật về an toàn thực phẩm, tác hại của thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng đến mọi người dân, giám sát hướng dẫn các mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, tuyên truyền vận động nhân dân trong việc tố giác các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn đến các cơ quan chức năng; thông báo công khai và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân quảng cáo sai sự thật, quảng cáo có nội dung phản cảm các loại thực phẩm trên các trang thông tin điện tử, mạng xã hội. 

Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tuyến huyện, tuyến xã chỉ đạo các cơ quan, truyền thông, các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền; phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, sản phẩm truyền thông của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ những sản phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống đặc sản của địa phương... 

Để công tác truyền thông đạt hiệu quả cao, Báo Yên Bái, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đang tập trung tuyên truyền, phổ biến, vận động người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm bảo đảm an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, hiểu đúng, dùng đúng thực phẩm bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng cùng với đó cần chỉ rõ các vấn đề bức xúc hiện nay trong công tác quản lý an toàn thực phẩm, nêu rõ trách nhiệm của các nhà quản lý, các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và từng cá nhân, tập thể trong hoạt động sản xuất kinh doanh, quảng cáo, tiêu dùng thực phẩm; nêu cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, người đứng đầu các đơn vị, cơ quan trong việc quản lý an toàn thực phẩm tại địa phương; hướng dẫn cách chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn, hướng dẫn đọc nhãn mác sản phẩm thực phẩm; tuyên truyền để người tiêu dùng có thói quen từ chối các cơ sở sản xuất thực phẩm không bảo đảm an toàn, không tiêu thụ thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng không an toàn hoặc có dấu hiệu ôi thiu, mốc hỏng...

 VSATTP không là trách nhiệm của riêng cá nhân nào đó mà đã trở thành trách nhiệm chung của toàn xã hội. Giữ gìn VSATTP chính là đảm bảo lợi ích chung của tất cả mọi người. Ai trong chúng ta cũng cần có một cuộc sống lành mạnh và những bữa cơm ngon lành cùng gia đình. 
Theo YBĐT



Bản đồ mạng lưới Y tế Yên Bái

Thư viện Video

Bản tin

Lượt truy cập

visitor counter
  Liên kết