Get Adobe Flash player

Công đoàn ngành Y tế tổng kết hoạt động năm 2019

Ngày xuất bản: 13/01/2020 3:59:00 CH
Lượt đọc: 3301

Sáng ngày 13/01/2020, Công đoàn ngành Y tế tổng kết hoạt động năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. BSCKII Nguyễn Văn Tuyến – Giám đốc Sở Y tế dự và chỉ đạo Hội nghị.

Đ/c Trịnh Thị Mai Phương - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế

thông qua báo cáo kết quả hoạt động năm 2019

 

Công đoàn ngành Y tế hiện có 30 công đoàn cơ sở trực thuộc, trong đó có 7 công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp. Tổng số lao động 3.886 người, trong đó đoàn viên là 3.783, đoàn viên nữ 2.375 người. Đoàn viên khối sản xuất kinh doanh là 416 người trong đó có 275 nữ.

Năm 2019, các công đoàn cơ sở đã triển khai các hoạt động chăm lo lợi ích cho đoàn viên công đoàn đa dạng hơn. Khảo sát CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn để tặng qùa tết và hỗ trợ vé tàu xe. Nâng cao năng lực đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động cho cán bộ công đoàn qua các lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ; công tác phát triển đoàn viên được chú trọng, đã kết nạp mới được 55 đoàn viên đạt 137% so với chỉ tiêu kế hoạch giao; đẩy mạnh công tác đào tạo bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ (tổ chức lớp tập huấn về phần mềm quản lý đoàn viên cho 60 cán bộ công đoàn cơ sở).

BSCKII Phạm Văn Thành - Phó Giám đốc - Chủ tịch CĐCS Trung tâm KSBT tỉnh

thông qua báo cáo kết quả hoạt động kiểm tra năm 2019

 

Phong trào thi đua “Lao động giỏi – Lao động sáng tạo” được các công đoàn cơ sở tổ chức triển khai hiệu quả. Các doanh nghiệp với mục tiêu “Năng suất cao hơn – Chất lượng tốt hơn” đã có nhiều kết quả đáng kể. 01 đoàn viên đạt giải 3 Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật của tỉnh và được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cấp bằng Lao động sáng tạo.

Trong “Tháng Công nhân”, 100% các công đoàn cơ sở tổ chức tuyên truyền về lịch sử và ý nghĩa của ngày Quốc tế Lao động 1/5; tuyên truyền về sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân; tổ chức thăm hỏi động viên CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với 10 xuất quà, trị giá 3 triệu đồng của LĐLĐ tỉnh. Đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây 01 nhà mái ấm công đoàn cho đoàn viên Lò Thị Hồng Duyên – CĐCS Trung tâm Y tế huyện Trạm Tấu.

Đ/c Trịnh Thị Mai Phương - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế khen thưởng

cho các tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

 

Các công đoàn cơ sở đồng loạt tổ chức “Ngày đoàn viên công đoàn”. Công đoàn ngành tổ chức thăm hỏi 15 đoàn viên với tổng số tiền trên 7 triệu đồng, các công đoàn cơ sở đã tổ chức thăm hỏi được 45 đoàn viên với tổng số tiền trên 13 triệu đồng.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được các cấp công đoàn cơ sở quan tâm tổ chức thường niên….

 

Năm 2020, Công đoàn ngành Y tế tiếp tục vận động cán bộ, công chức, viên chức ngành Y tế thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn; đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, công chức, viên chức trong ngành, thường xuyên học tập và gương mẫu chấp hành mọi chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật, nghị quyết của Đảng, Nhà nước và của ngành Y tế; Tiếp tục chỉ đạo thực hiện Nghị quyết 08/NQ-LĐLĐ ngày 31/7/2015 của LĐLĐ tỉnh Yên Bái về việc “Nâng cao chất lượng hoạt động của công đoàn cơ sở”; đôn đốc các công đoàn cơ sở thực hiện tốt phần mềm quản lý đoàn viên...

BSCKII Nguyễn Văn Tuyến – Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, BSCKII Nguyễn Văn Tuyến – Giám đốc Sở Y tế yêu cầu trong thời gian tới công đoàn ngành Y tế cần duy trì các hoạt động chuyên sâu của công đoàn; mỗi năm chọn một chủ đề chuyên biệt tuyên truyền về thực hiện môi trường xanh – sạch – đẹp; 5S; đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh... trong các cơ sở y tế; giám sát hoạt động chi tiêu của các đơn vị áp dụng tự chủ nhằm đảm bảo quyền lợi cho người lao động; phối hợp, tổ chức đăng cai phong trào văn hóa, văn nghệ của ngành...

 

Công đoàn ngành Y tế phát động phong trào thi đua yêu nước

trong công nhân, viên chức, lao động năm 2020

 

Kết thúc hội nghị, Công đoàn ngành Y tế đã phát động phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động năm 2020.

 

Bích Thúy – Thu Phương

(Trung tâm KSBT tỉnh)

 


Bản đồ mạng lưới Y tế Yên Bái

Thư viện Video

Bản tin

Lượt truy cập

visitor counter
  Liên kết