Get Adobe Flash player

Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái yêu cầu tăng cường cài đặt ứng dụng Bluezone để phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Ngày xuất bản: 14/08/2020 7:42:00 SA
Lượt đọc: 680

 Để phấn đấu đến ngày 20/8/2020 có ít nhất 60% người dùng điện thoại thông minh trên địa bàn tỉnh Yên Bái cài đặt ứng dụng Bluezone, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh yêu cầu các ban, sở, ngành, đoàn thể của tỉnh, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tăng cường cài đặt ứng dụng Bluezone để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ứng dụng Bluezone giúp bảo vệ mình và bảo vệ cộng đồng.

Bluezone là ứng dụng duy nhất trên điện thoại Smartphone do Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng nhằm phát hiện, cảnh báo nếu người sử dụng có tiếp xúc với ca nhiễm, ca nghi nhiễm hoặc người có tiếp xúc gần với ca nhiễm, ca nghi nhiễm COVID-19 một cách nhanh chóng, chính xác, góp phần bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng trước dịch bệnh COVID-19.

Tuy nhiên, đến hết ngày 12/8/2020, toàn tỉnh mới có 66.081 người cài đặt ứng dụng Bluezone (bằng 8,05% dân số toàn tnh), dẫn đến chưa phát huy được hiệu quả tích cực của ứng dụng.

Để phấn đấu đến ngày 20/8/2020 có ít nhất 60% người dùng điện thoại thông minh trên địa bàn tỉnh cài đặt ứng dụng Bluezone, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh yêu cầu các ban, sở, ngành, đoàn thể của tỉnh, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện một số nội dung, cụ thể như sau:

1. Các thành viên Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, Báo Yên Bái, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng Thông tin điện tử tỉnh và hệ thống thông tin cơ sở tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone đến cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người dân. 

2. Thủ trưởng các ban, sở, ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp của tỉnh; Giám đốc Công an tỉnh; Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh của mình và yêu cầu 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang... có điện thoại thông minh hoàn thành cài đặt ứng dụng Bluezone; thời gian xong trước ngày 16/8/2020.

3. Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh chỉ đạo Bí thư cấp ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc các doanh nghiệp tập trung tuyên truyền, vận động, hướng dẫn để toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động có điện thoại thông minh thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone.

4. Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone ở địa phương. Trong đó, yêu cầu các xã, phường, thị trấn chỉ đạo Bí thư các Chi bộ, Trưởng thôn bản, Tổ trưởng tổ dân phố tập trung tuyên truyền, vận động đến từng hộ gia đình và hướng dẫn tất cả người dân có điện thoại thông minh trên địa bàn cài đặt ứng dụng Bluezone.

5. Các doanh nghiệp Viễn thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục gửi tin nhắn SMS đề nghị, hướng dẫn cài đặt, cung cấp đường link ứng dụng Bluezone đến các thuê bao di động nội mạng do doanh nghiệp quản lý.

BBT


Bản đồ mạng lưới Y tế Yên Bái

Thư viện Video

Bản tin

Lượt truy cập

visitor counter
  Liên kết