Get Adobe Flash player

Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh: Triển khai Hội nghị cung cấp thông tin nhân ngày trẻ em gái 11/10/2019

Ngày xuất bản: 11/10/2019 6:00:00 SA
Lượt đọc: 683

Từ ngày 09 đến 11/10,  Chi cục Dân số  - KHHGĐ tỉnh triển khai hội nghị cung cấp thông tin nhân ngày trẻ em gái cho gần 100  học viên là nhân viên y tế thôn bản kiêm cộng tác viên dân số xã, phường, thị trấn thuộc thành phố Yên Bái, huyện Trấn Yên và Yên Bình.

Từ năm 2011, Liên Hợp Quốc chọn ngày 11/10 hàng năm làm ngày  Quốc tế trẻ em gái, với mục đích tạo cơ hội nhiều hơn cho trẻ em gái và nâng cao nhận thức về bất bình đẳng giới bao gồm các lĩnh vực như giáo dục, dinh dưỡng, y tế, bảo vệ khỏi sự kỳ thị, bạo lực và không còn nạn tảo hôn…

Chi cục Dân số  - KHHGĐ tỉnh triển khai hội nghị

cung cấp thông tin nhân ngày trẻ em gái 11/10/2019

 

Ngày Quốc tế Trẻ em gái năm nay với chủ đề “Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh” cho thấy bất bình đẳng giới và mất cân bằng giới tính khi sinh hiện nay đang là một trong những thách thức to lớn của công tác dân số/KHHGĐ.

 Thực tế cho thấy giữa bất bình đẳng giới và tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh ở nước ta có mối quan hệ liên quan đến nhau. Bất bình đẳng giới là nguyên nhân làm gia tăng tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh, ngược lại mất cân bằng giới tính sẽ làm sâu sắc thêm vấn đề bất bình đẳng giới. Tại hội nghị, ngoài việc được cung cấp thông tin về ngày trẻ em gái; các học viên cũng được hướng dẫn đẩy mạnh kỹ năng truyền thông vận động đến các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, các cặp vợ chồng sinh con 01 bề để làm giảm hành vi lựa chọn giới tính thai nhi, làm giảm tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh.

Trong thời gian tới để thực hiện tốt công tác bình đẳng giới; giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh cùng với việc phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ chuyên trách; nhân viên y tế dân số nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, chúng ta cần có sự chung tay tích cực của các bộ ban ngành đồng thời thúc đẩy mạnh mẽ việc thực thi nghiêm minh pháp luật về giải quyết mất cân bằng giới tính khi sinh, nghiêm cấm các hành vi hướng dẫn, tư vấn, cung cấp dịch vụ lựa chọn, xác định giới tính trước khi sinh trong các cơ sở y tế, tại cộng đồng và trong toàn xã hội. 

Ngọc Hưng

 

(Chi cục DS- KHHGĐ tỉnh)

 


Bản đồ mạng lưới Y tế Yên Bái

Thư viện Video

Bản tin

Lượt truy cập

visitor counter
  Liên kết