Get Adobe Flash player

Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái: Không ngừng cải tiến chất lượng, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh

Ngày xuất bản: 09/06/2019 12:00:00 SA
Lượt đọc: 821

Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái là bệnh viện tuyến tỉnh hạng I, với quy mô 500 giường bệnh, có 4 tòa nhà, với tổng diện tích sàn trên 43.000 m2. Đây là khối nhà hiện đại nhất về kiến trúc trên địa bàn tỉnh tại thời điểm đưa vào sử dụng, cùng với trên 4.300 danh mục trang thiết bị hiện đại như CT64 dãy, CT32 dãy, MRI 1,5 Tesla, máy chụp Xquang số hóa, máy tán sỏi tiết niệu ngoài cơ thể máy xét nghiệm hóa phát quang, xét nghiệm phát hiện Ung thư sớm, định danh vi khuẩn và kháng sinh đồ, các hệ thống phẫu thuật nội soi... Hệ thống quản lý tòa nhà cơ bản là tập trung và tự động hóa, các trang thiết bị khá đồng bộ và hiện đại.


 

Các bác sỹ BVĐK tỉnh thực hiện gây tê thần kinh dưới hướng dẫn siêu âm 

Bệnh viện hiện có 32 khoa, phòng (08 phòng chức năng, 07 khoa cận lâm sàng và 17 khoa lâm sàng; 04 đơn nguyên thuộc các khoa lâm sàng gồm: Thận nhân tạo, tim mạch, sơ sinh, đột quỵ.

Năm 2018 là năm bệnh viện có nhiều thay đổi về tổ chức và nhân sự nhưng vẫn duy trì được mức độ phát triển, đạt được nhiều thành tựu đánh dấu một năm thành công trong chặng đường phát triển của bệnh viện trong đó đặc biệt kể đến việc thực hiện thành công và làm chủ các kỹ thuật mới, kỹ thuật cao đã góp phần điều trị cứu sống kịp thời nhiều người bệnh đồng thời giúp người bệnh được hưởng thụ các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu ngay tại địa phương.

Bắt đầu từ việc Bệnh viện xây dựng Bộ nhận diện thương hiệu với slogan “More than a hospital – Vượt ra khỏi một bệnh viện”, biểu tượng là bệnh viện 24/24h làm việc bằng cả trái tim, mong muốn may mắn, hạnh phúc đến với mọi người. Các khoa phòng trong bệnh viện đều chủ động thực hiện 5S và trang trí phòng làm việc, trang phục gọn gàng, tác phong làm việc khẩn trương, nghiêm túc và tăng cường phối hợp giữa các chuyên khoa. Sắp xếp lại các điểm tiếp đón, thanh toán dịch vụ để giảm thời gian chờ đợi và quãng đường đi lại trong bệnh viện của khách hàng. Tăng cường khả năng đáp ứng các dịch vụ từ dịch vụ y tế thông thường đến dịch vụ kỹ thuật cao, với chất lượng ngày càng tăng.

Cùng với đó là quan điểm đổi mới phong cách phục vụ của người bệnh cũng đã được tập thể lãnh đạo và viên chức bệnh viện xây dựng kế hoạch chi tiết, chuyển từ chủ trương của Bộ Y tế, Công đoàn ngành Y tế Việt Nam vào từng hoạt động cụ thể của mỗi đơn vị khoa phòng cũng như mỗi cá nhân. Đơn giản hóa và thống nhất “Đối xử với người bệnh như thể bố mẹ, anh chị em và bản thân mình”. Chính vì vậy, các tập thể và cá nhân đều rất linh hoạt, chủ động trong thay đổi thái độ ứng xử, phương pháp làm việc và phối hợp công việc.

Với mục tiêu cung cấp dịch vụ y tế toàn diện, chính xác, kịp thời, cải tiến chất lượng nhằm đáp ứng sự hài lòng của người bệnh, đồng thời giúp người bệnh được hưởng các kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu ngay tại địa phương trong năm 2018 Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái đã nhận chuyển giao và triển khai thực hiện được nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu. Có nhiều kỹ thuật cao được tuyến trên chuyển giao đã được bệnh viện thực hiện một cách tự chủ, thường xuyên như: Lọc máu liên tục trong shock nhiễm khuẩn, điều trị tiêu sợi huyết trong cấp cứu đột quỵ, phẫu thuật (PT) thay chỏm xương đùi, thay khớp háng, PT nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối, PT cột sống, kỹ thuật giảm đau sau mổ PCA, các xét nghiệm chẩn đoán ung thư sớm ….

Năm 2018 đánh dấu nhiều kỹ thuật mới được triển khai tại bệnh viện với tổng số 31 kỹ thuật mới, có thể kể đến như: Kỹ thuật xét nghiệm ELISA phát hiện kháng thể sán lá gan lớn, sán lá phổi; nghiệm pháp phát hiện kháng đông nội sinh, ngoại sinh và kháng đông đường chung; kỹ thuậtThyroglobulin; kỹ thuật Anti Thyroglobulin; kỹ thuật Troponin I; sinh thiết phổi xuyên thành ngực; điều trị suy tĩnh mạch chi dưới bằng laser; thẩm mỹ mi mắt; cố định IOL vào cựa củng mạc; phẫu thuật cắt tuyến nước bọt mang tai bảo tồn dây VII; phẫu thuật tạo hình hàm mặt; chẩn đoán ung thư sớm đường tiêu hoá; cắt Polyp to trên 2cm qua nội soi tiêu hoá; siêu âm khớp và siêu âm can thiệp các khớp; phẫu thuật thay khớp có định vị; phẫu thuật nội soi lấy máu tụ nội sọ; gây tê thần kinh dưới hướng dẫn siêu âm; đo huyết áp động mạch sâm lấn; dùng morphin tinh chất trong gây tê tuỷ sống, giảm đau sau mổ; phẫu thuật nội soi cắt đại tràng, dạ dày; phẫu thuật cắt khối tá tụy; tán sỏi thận qua da; tán sỏi ngoài cơ thể; Holter điện tim; Holter huyết áp; nội soi phế quản; khí máu động mạch; sinh thiết gan dưới hướng dẫn của siêu âm...

Có thể nói mỗi kỹ thuật mà bệnh viện nhận chuyển giao là một chuỗi các hoạt động phải được chuẩn bị đồng bộ và phải có sự hợp tác tốt giữa các chuyên khoa, từ phòng kế hoạch tổng hợp đăng ký phê duyệt danh mục kỹ thuật với Sở Y tế, cho đến khoa dược, phòng Vật tư chuẩn bị nguyên liệu, khoa chủ trì tiếp nhận kỹ thuật phải lựa chọn kíp tiếp nhận kỹ thuật, khoa gây mê phẫu thuật, khoa hồi sức cấp cứu tích cực và chống độc, khoa huyết học truyền máu... tất cả đều trong trạng thái chuẩn bị sẵn sàng đáp ứng tình huống. Do đó trước khi thực hiện tiếp nhận kỹ thuật tất cả các khoa, phòng tham gia đều phải chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết đảm bảo cho công tác chuyển giao kỹ thuật đạt hiệu quả cao nhất.

Với việc không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn thông qua đào tạo liên tục, đầu tư trang thiết bị hiện đại và đặc biệt là việc triển khai thực hiện các dịch vụ kỹ thuật mới, kỹ thuật cao và chuyên sâu Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái đã thể hiện những nỗ lực không ngừng trong công tác cải tiến chất lượng khám chữa bệnh, tạo được niềm tin với người dân trên địa bàn, góp phần nâng cao thương hiệu và uy tín của Bệnh viện. Đó chính là con đường truyền thông hiệu quả nhất với Bệnh viện Đa khoa tỉnh và cũng là con đường ngắn nhất đến trái tim người bệnh.

 

Thanh Nhàn

 

(BVĐK tỉnh)

 

 


Bản đồ mạng lưới Y tế Yên Bái

Thư viện Video

Bản tin

Lượt truy cập

visitor counter
  Liên kết