Get Adobe Flash player

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Trung ương: Khám bệnh “Điều tra dịch tễ mắc lao toàn quốc lần 2” tại xã Vĩnh Kiên, huyện Yên Bình

Ngày xuất bản: 19/10/2017 9:35:00 SA
Lượt đọc: 2570

Từ ngày 15- 21/10, Bệnh viện Lao phổi Trung ương đã tiến hành đợt khám bệnh cho người dân xã Vĩnh Kiên, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái. Đây là đợt khám chữa bệnh nhằm phục vụ “Điều tra dịch tễ mắc lao toàn quốc lần 2 tại Việt Nam”, lần 1 được thực hiện vào năm 2007.

Các bác sĩ Bệnh viện Lao và bệnh phổi Trung ương phỏng vấn người dân tại buổi khám bệnh.

 

Xã Vĩnh Kiên là địa phương duy nhất của tỉnh được bệnh viện Lao và bệnh phổi Trung ương chọn để thực hiện đợt điều tra, theo kế hoạch đoàn sẽ khám cho 1.000 người dân thuộc 4 thôn: Ba Chãng, Đát Dẻ, Đồng Củm, Đồng Đầm.

Chụp X- quang phổi

Lấy đờm xét nghiệm với bệnh nhân nghi mắc lao.

Với mục đích khám sàng lọc, phát hiện, quản lý và điều trị cho bệnh nhân lao tại cộng đồng, người dân được các y, bác sỹ bệnh viện lao và bệnh phổi Trung ương, bệnh viện lao và bệnh phổi tỉnhYên Bái và cán bộ Trạm Y tế xã hướng dẫn thực hiện phỏng vấn, chụp X – quang, lấy đờm xét nghiệm (với bệnh nhân nghi lao) và trả kết quả khám bệnh. Tất cả các bước khám bệnh đều được thực hiện bằng phần mềm cài đặt sẵn trên hệ thống máy vi tính và máy tính bảng đảm bảo sự nhanh gọn, khoa học và chính xác. Điều lớn nhất người dân được hưởng lợi không chỉ là kiểm tra sức khỏe hệ hô hấp, mà việc kiểm tra này còn được thực hiện bởi đội ngũ y, bác sỹ có chuyên môn cao với hệ thống máy móc hiện đại chỉ có ở tuyến Trung ương như máy X quang, máy xét nghiệm đờm GenePert là máy xét nghiệm có bằng chứng vi khuẩn học chẩn đoán phát hiện lao và lao kháng đa thuốc với kết quả chính xác 95% trở lên. Với những bệnh nhân phát hiện nghi lao sẽ được đoàn bàn giao cho tổ chống lao của huyện để phối hợp với bệnh viện lao và bệnh phổi tỉnh tiếp tục theo dõi và quản lý điều trị ngay sau kết thúc đợt khám bệnh.

Thương Sơn – Thu Phương 

(Trung tâm Kiểm soát bệnh tật)

 

 


Bản đồ mạng lưới Y tế Yên Bái

Thư viện Video

Bản tin

Lượt truy cập

Free Hit Counter
  Liên kết