Get Adobe Flash player

Hưởng ứng “Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm” năm 2020: Yên Bái: Chấp hành chính sách, pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm

Ngày xuất bản: 06/05/2020 12:00:00 SA
Lượt đọc: 868

Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2020 có chủ đề "Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.

Cơ sở sản xuất giò chả bà Tuyết là địa chỉ uy tín với khách hàng thành phố Yên Bái nhiều năm nay bởi chất lượng sản phẩm. Mặc dù biển quảng cáo giản dị, không phô trương nhưng đây là điểm mà nhiều khách hàng tìm đến, nhất là trong thời điểm dịch COVID-19 thực hiện giãn cách xã hội. 

Theo chị Phạm Thị Hồng Dung - chủ cơ sở, để có sản phẩm chất lượng, cơ sở đã thực hiện đúng cam kết về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) với các cơ quan chức năng như: thịt để làm giò tươi ngon, đã được kiểm tra an toàn thực phẩm, các gia vị được dùng cũng là những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng tạo nên hương vị đậm đà, tự nhiên. Đặc biệt, cơ sở không dùng hàn the hay bất cứ loại phụ gia nào trong thành phẩm. Thịt lợn tươi ngon, đã được kiểm tra an toàn thực phẩm được cơ sở sản xuất
giò, chả bà Tuyết nhập để làm giò, chả vào mỗi sáng. 

 
Còn cơ sở sản xuất bún, phở của gia đình chị Nguyễn Thị An, tổ 9, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái, mỗi ngày ra lò khoảng 5 đến 6 tạ bún, phở cung cấp cho thị trường thành phố Yên Bái. Để đảm bảo an toàn thực phẩm cũng như uy tín với khách hàng, cơ sở kiên quyết nói không với các phụ gia thực phẩm không đảm bảo an toàn, thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng nhập lậu. 

Năm 2019, toàn tỉnh đã tổ chức 713 buổi nói chuyện, mở 118 lớp tập huấn, tổ chức 42 hội thảo... tuyên truyền về công tác đảm bảo VSATTP. Các ngành chức năng trong tỉnh đã kiểm tra, thanh tra liên ngành, chuyên ngành về ATTP trên 9.700 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; phát hiện 1.086 cơ sở vi phạm... Qua đó, giúp người dân nhận biết các nguy cơ mất an toàn, các biện pháp lựa chọn thực phẩm an toàn và các quy định của pháp luật về ATTP.

Tháng hành động Vì ATTP năm 2020 có chủ đề "Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm” một lần nữa nhắc nhở mỗi người từ sản xuất, chế biến, kinh doanh đến người tiêu dùng nâng cao nhận thức về công tác ATVSTP, ngăn ngừa ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn gây ra trên địa bàn.
Theo YBĐTBản đồ mạng lưới Y tế Yên Bái

Thư viện Video

Bản tin

Lượt truy cập

visitor counter
  Liên kết