Get Adobe Flash player

Trung tâm Y tế huyện Văn Yên: Tổ chức chương trình Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng

Ngày xuất bản: 30/05/2020 12:00:00 SA
Lượt đọc: 662


Trung tâm Y tế huyện Văn Yên vừa phối hợp với xã Xuân Tầm tổ chức chương trình Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2020 với chủ đề “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, vì một Việt Nam khỏe mạnh” tại thôn Ngàn Vắng.

Tại chương trình Ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng, các y, bác sỹ của chi hội thầy thuốc trẻ đã khám bệnh và cấp phát thuốc cho trên 100 lượt người dân của thôn Ngàn Vắng. Ngoài việc chẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh, các y bác sỹ còn tư vấn cho người cao tuổi các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp, từ đó giúp mọi người nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình. Việc khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí tại cơ sở đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho nhân dân thôn Ngàn Vắng, qua đó góp phần nâng cao đời sống, tinh thần cho nhân dân.

Một số hoạt động tặng quà, khám chữa bệnh cho nhân dân tại ngày hội

 

Cùng nằm trong chuỗi chương trình này, Trung tâm y tế huyện Văn Yên đã trao tặng quà cho trẻ em thôn Ngàn Vắng, tổ chức làm vệ sinh đường của thôn và tổ chức giao lưu bóng chuyền.

Đây là một trong những hoạt động hết sức có ý nghĩa, nhằm đưa các dịch vụ y tế đến gần với nhân dân và giúp người dân có điều kiện được khám để phát hiện sớm các bệnh hiểm nghèo. Đồng thời tư vấn sức khỏe, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng phòng ngừa bệnh tật, phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và dinh dưỡng hợp lý, an toàn góp phần bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân thôn Ngàn Vắng- xã Xuân Tầm của Trung tâm y tế huyện Văn Yên.

 

Khánh Chi

 

(Trung tâm TT&VH huyện Văn Yên)


Bản đồ mạng lưới Y tế Yên Bái

Thư viện Video

Bản tin

Lượt truy cập

visitor counter
  Liên kết