Get Adobe Flash player

Lục Yên phẫu thuật thành công khối u nang hỗn hợp buồng trứng phải dính ruột thừa nặng 1,6kg

Ngày xuất bản: 30/09/2020 2:26:00 CH
Lượt đọc: 157

Thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Lục Yên, mới đây, các bác sỹ Trung tâm đã phẫu thuật thành công khối u nang hỗn hợp buồng trứng phải dính ruột thừa nặng 1,6kg cho bệnh nhân Lý Thị Tiếc, 45 tuổi, dân tộc Tày ở thôn Tông Pình Cại, xã Lâm Thượng.

Bệnh nhân Lý Thị Tiếc và khối u nang hỗn hợp buồng trứng phải dính ruột thừa nặng 1,6kg sau khi cắt bỏ.
Bệnh nhân Lý Thị Tiếc và khối u nang hỗn hợp buồng trứng
phải dính ruột thừa nặng 1,6kg sau khi cắt bỏ.

 

 
Bệnh nhân vào khám tại Trung tâm Y tế huyện Lục Yên chiều ngày 27/9 với triệu chứng đau quanh vùng bụng, mệt mỏi; theo người nhà, hiện tượng này đã kéo dài khoảng 1 tuần . Khi đến khám tại Trung tâm,  các bác sỹ đã phát hiện khối u lớn được xác định là u nang hỗn hợp buồng trứng phải dính ruột thừa, bệnh nhân đã quyết định nhập viện phẫu thuật cắt khối u nặng 1,6kg. 

Theo các bác sỹ Trung tâm Y tế huyện, đây là trường hợp rất hiếm gặp và trong quá trình phẫu thuật gặp nhiều khó khăn vì u dính ruột, dây chằng tròn nên bóc tách khó. Nhờ sự nỗ lực của các bác sỹ, ca phẫu thuật đã thành công. Đến thời điểm này, sau khi được truyền máu, sức khỏe bệnh nhân tiến triển tốt. 

Theo các bác sỹ, u nang buồng trứng là một bệnh lý thường gặp ở phụ nữ và đa số là các khối u lành tính (ít gây ung thư). Tuy tỷ lệ u buồng trứng và ung thư buồng trứng không nhiều nhưng đây là loại ung thư có độ ác tính cao và thường không có triệu chứng gì trong giai đoạn sớm, chỉ có thể phát hiện khi khám phụ khoa và siêu âm. Đây là lý do các bác sỹ khuyến cáo chị em phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ 4 - 6 tháng/ lần để phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường của u nang buồng trứng cũng như các bệnh về đường sinh sản khác.

Khắc Điệp (Trung tâm TT&VH Lục Yên)Bản đồ mạng lưới Y tế Yên Bái

Thư viện Video

Bản tin

Lượt truy cập

visitor counter
  Liên kết