Get Adobe Flash player

Hỗ trợ 500.000 đồng/người đối với đoàn viên công đoàn bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Ngày xuất bản: 29/05/2020 10:00:00 SA
Lượt đọc: 806

Suckhoedoisong.vn - Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam vừa có quyết định chi hỗ trợ cho mỗi đoàn viên công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, với mức 500.000 đồng/người.

Theo quyết định này, đối tượng được nhận hỗ trợ là: Đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ), người lao động (NLĐ) do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 bị mất việc, thiếu việc làm dẫn đến mất thu nhập, thu nhập bằng hoặc thấp hơn mức lương cơ sở theo quy định hiện hành (1.490.000 đồng/tháng), có hoàn cảnh khó khăn và không nằm trong đối tượng được nhận gói hỗ trợ của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Công đoàn Việt Nam sẽ trích kinh phí dự phòng để hỗ trợ

người lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

 

Tuy nhiên, một số trường hợp ĐVCĐ, NLĐ đã được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thì vẫn sẽ được hỗ trợ. Các đối tượng này cụ thể như sau:

Lao động nữ đang mang thai từ tháng thứ 7 trở lên hoặc nuôi con nhỏ dưới 6 tháng tuổi; NLĐ bị mắc bệnh hiểm nghèo đang được điều trị (nằm viện hoặc điều trị ngoại trú); ĐVCĐ có vợ hoặc chồng hoặc con hoặc bố, mẹ già (đang ở cùng và phải nuôi dưỡng) bị bệnh hiểm nghèo; ĐVCĐ là người khuyết tật, người bị tai nạn lao động chưa được hưởng trợ cấp... và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng lao động, sức khỏe, đời sống…

 

Nguồn chi hỗ trợ cho ĐVCĐ, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 được lấy từ nguồn tài chính tích lũy tại Liên đoàn lao động các tỉnh, thành phố; công đoàn ngành trung ương và tương đương; công đoàn tổng công ty trực thuộc Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.

Tổng mức chi tối đa không quá 50% kinh phí dự phòng theo quyết định giao dự toán năm 2020 của Đoàn chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.

Mức hỗ trợ 500.000 đồng/người, mỗi đối tượng chỉ được hỗ trợ một lần.

Thời gian được tính ảnh hưởng là từ ngày 1/3/2020 đến ngày 31/5/2020.

Thời gian thực hiện chậm nhất đến ngày 30/7/2020.

Đỗ ViBản đồ mạng lưới Y tế Yên Bái

Thư viện Video

Bản tin

Lượt truy cập

visitor counter
  Liên kết