Get Adobe Flash player
  • An toàn vệ sinh thực phẩm
  • Phòng bệnh từ thức ăn đường phố

    Thức ăn đường phố thuận tiện cho người tiêu dùng nhưng cũng chính là mối nguy hại tới sức khoẻ, tính mạng người sử dụng. Hiện nay, không chỉ tại các đô thị mà ngay cả các vùng nông thôn, thức ăn đường phố đã được ưa chuộng, được bày bán tràn lan, vấn đề bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm hầu như ít được quan tâm nhưng vì tiện lợi nhiều người dân vẫn cho qua mà không biết...

  • >> Xem chi tiết
  • Nhận biết và phòng tránh ngộ độc nấm dại

    Nấm dại là loại nấm mọc tự nhiên, cũng như các loại nấm được trồng, nấm dại có vị tươi mát, chứa nhiều chất béo, protein, carbohydrates, chất xơ thô, khoáng chất và nhiều loại vitamin, nhờ vậy giúp tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng, hỗ trợ dự phòng nhiều loại bệnh. Tuy vậy, việc ăn nấm dại luôn ẩn chứa nguy cơ ngộ độc. Thêm vào đó, việc ăn nhiều nấm dại một lúc hoặc thường xuyên ăn...

  • >> Xem chi tiết
  • Các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn và cách phòng tránh

    Vi khuẩn nhiễm vào thực phẩm thường từ 4 nguồn chủ yếu: Do môi trường không đảm bảo vệ sinh, vi khuẩn từ đất, nước bẩn, không khí, dụng cụ, vật dụng khác nhiễm vào thực phẩm; Do thiếu vệ sinh trong quá trình chế biến, vệ sinh cá nhân không bảo đảm, tiếp xúc với thực phẩm trong thời gian đang mắc các bệnh nhiễm trùng cấp tính. Thức ăn được nấu không chín kỹ, ăn thức ăn sống...

  • >> Xem chi tiết
  • Nâng cao trách nhiệm của các doanh nghiệp trong An toàn vệ sinh thực phẩm

    SYT - Chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đang là nỗi lo của toàn xã hội. Trong thời gian qua các phương tiện thông tin đại chúng đã phản ánh tình trạng nhiều cơ sở sản xuất thực phẩm, hàng hoá không đảm bảo ATVSTP. Tại Yên Bái, các loại sản phẩm từ gia súc, gia cầm không qua kiểm dịch vẫn được bày bán tràn lan trên thị trường, tình trạng mất ATVSTP khiến nguy cơ ngộ độc thức ăn...

  • >> Xem chi tiết
  • Bản đồ mạng lưới Y tế Yên Bái

    Thư viện Video

    Bản tin

    Lượt truy cập

    visitor counter
      Liên kết